top of page

Massage giúp chữa trị chứng trầm cảm


Các liệu pháp massage (nhất là massage tại nhà) rất hữu ích đối với những người mắc bệnh trầm cảm, căng thẳng, lo âu hay stress dài ngày.

Các nhà khoa học đã tổ chức một nghiên cứu, tiến hành trong vòng 1 năm đối với 786 người đang mắc bệnh trầm cảm hay có những triệu chứng của căn bệnh này. Các đối tượng này được chia thành hai nhóm, nhóm thứ nhất được tham gia 13 cuộc thử nghiệm bằng các liệu pháp massage giúp cơ thể thư giãn, tinh thần sảng khoái và sử dụng các hương liệu, thảo mộc trong các bài thuốc Trung Quốc, nhóm còn lại chỉ được dùng thuốc tân dược để điều trị bệnh. TS. Wen-Hsuan Hou, Đại học I-shou Đài Loan và các cộng sự cho biết: sau khi trải qua các thử nghiệm, các đối tượng của cả hai nhóm đều được quan sát về những tiến triển trạng thái, cảm xúc, hành vi. Kết quả cho thấy nhóm được điều trị bằng các liệu pháp massage nhanh chóng ổn định tinh thần và điều khiển được hành vi, cảm xúc hơn nhóm chỉ sử dụng thuốc tân dược. Các liệu pháp massage phù hợp sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời tăng cường hoạt động của hocmôn oxytocin và serotonin giúp tinh thần sảng khoái và dần đẩy lùi chứng trầm cảm.

Khi bị trầm cảm các chị hãy gọi YOK massage tại nhà tới giúp nhé. Hoặc cũng có thể ấn huyệt như trong hình trên cũng hỗ trợ được một phần đấy.

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page